Xã hội hóa nâng cấp góc thư viện và tạo lối đi trên sân trường bị ngập úng
Ngày đăng: 13-10-2024

Mùa mưa cũng là mùa bước vào năm học mới, rút kinh nghiệm từ những năm học trước, ngay từ đầu năm lãnh đạo nhà trường đã tính đến tình trạng sân trường bị ngập nên đã có những phương án dự phòng là nâng cấp 1 số điểm sân trũng hay bị ngập, đánh rãnh thoát nước, đắp các lỗ cống tránh tình trạng nước sông tràn vào sân trường và lắp máy bơm thoát nước.

Mặc dù, sân trường trước đây được xây dựng bằng phẳng nhưng do xây trên nền đất mương liếp nên dần theo thời gian nhiều khoảng sân trường đã bị sụp lúng. Đáng lo ngại, vào những ngày đầu tháng 10 với những cơn mưa nặng hạt trường Mầm non Mỹ Phước rơi vào tình trạng ngập lụt nhiều nơi, đặc biệt là góc thư viện dưới cầu thang, nước dâng ngập và bốc mùi hôi thối nặng (do trước đây nơi này là nhà vệ sinh đã san lấp) các phương án dự phòng không giải quyết được.

Trước tình trạng đó, một số phụ huynh trong trường đã trực tiếp trao đổi với ban giám hiệu và chủ động đưa ra phương án hỗ trợ thêm kinh phí giúp nhà trường giải quyết những khó khăn nêu trên, cũng như tạo điều kiện tốt hơn cho trẻ đến trường, vui chơi và học tập.

Từ thực trạng như trên, cùng với sự thông cảm, chia sẽ của quí phụ huynh. Ngày 11/10/2024 nhà trường đã làm đề nghị về việc xã hội hóa giáo dục năm học 2024-2025 trình lên UBND xã Mỹ Phước và đã được cấp lãnh đạo phê duyệt cho phép ban đại diện cha mẹ trẻ thông qua giáo viên chủ nhiệm tiến hành vận động xã hội hóa với với số tiền tùy vào lòng hảo tâm đóng góp của quí phụ huynh. Đồng thời nhà trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm chia sẽ của quí lãnh đạo, quí mạnh thường quân thông qua việc đóng góp tiền, xi măng, cũng như hỗ trợ nguồn nhân lực để cùng phối hợp thực hiện.

Nhận thấy đây là một vấn đề cấp thiết, vậy nên ngay từ sáng sớm chủ nhật, ngày 13/10/2024 lãnh đạo nhà trường cùng một số giáo viên nhân viên, một số thành viên trong hội phụ huynh và các em trong lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên của xã đã tiến hành nâng cấp nâng cấp nền góc thư viện và tạo một phần lối đi trên sân trường bị ngập úng (do nguồn kinh phí còn hạn hẹp, nhận được sự hỗ trợ đến đâu thì nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ trẻ sẽ tiến hành nâng cấp đến đó). Nguồn kinh phí vận động và sử dụng sẽ được công khai rõ ràng, minh bạch trong thời gian tới.

Qua đây, nhà trường xin ghi nhận và tri ân sâu sắc đến quí lãnh đạo, quí phụ huynh, quí em dân quân tự vệ, lực lượng đoàn thanh niên, đặc biệt là ban đại diện cha mẹ trẻ đã chung tay cùng nhà trường giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trước mắt.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động

• Tất cả: 20352