Trường MG Mỹ Phước

"Cô giáo như mẹ hiền"

Trường Mầm non Mỹ Phước
Ngày đăng: 14-07-2023

          

          Tập thể Trường Mầm non Mỹ Phước

          Trường Mẫu giáo Mỹ Phước được thành lập theo Quyết định số 635/QĐ-TCCB ngày 22/9/2001 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú đến tháng 9 năm 2021 trường được đổi tên thành Trường Mầm non Mỹ Phước theo Quyết định số 2398/QĐ-UBND, ngày 07 tháng 09 năm 2021 của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú. Trường có điểm chính và 04 điểm lẻ. Điểm chính được đặt tại ấp Phước Ninh, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, địa bàn tương đối đông dân cư, có nhiều hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn về đời sống; Các điểm lẻ nằm rải rác ở các ấp: Phước Trường B, Phước Thới B, Phước Thọ A, Phước Thọ B khoản cách trung bình từ điểm lẻ đến điểm chính khoản 5km; Tuy nhiên truyền thống hiếu học luôn được phát huy, đặc biệt là sự nghiệp trồng người mà nền tảng là giáo dục mầm non. Được sự quan tâm và chỉ đạo của cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành, đội ngũ cán bộ, giáo viên và cơ sở vật chất của trường không ngừng được củng cố, nâng cao đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non của ngành học và của toàn xã hội.

          Tháng 12/2017 trường được đầu tư xây dựng mới từ nguồn ngân sách kiên cố hóa trường học, tháng 2/2020 cải tạo khối lớp học hiện trạng thành khối hiệu bộ từ nguồn vốn “Ngân sách tỉnh trợ cấp” với tổng diện tích điểm chính là 4.811,9m2. Diện tích bình quân mỗi trẻ là đảm bảo 12m2/trẻ theo quy định, sân chơi là 1.128m2. Trường có tổng số 14 phòng học trong đó 08 phòng học kiên cố, 06 phòng bán kiên cố; Khối phòng hành chính quản trị có 09 phòng và khối phòng phục vụ học tập 01 phòng, nhà ăn 01 bán kiên cố. Có đủ các công trình vệ sinh, nước hợp vệ sinh phục vụ hoạt động của nhà trường. Các lớp đều được trang bị thiết bị điện tử và kết nối mạng Internet, có sân chơi sạch đẹp, tại điểm chính có trên 5 loại đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động vui chơi, có khu vườn cổ tích cho trẻ vui chơi, trường có vườn rau khép kính cho trẻ chăm sóc, vườn hoa khám phá và học tập.

          Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Kết quả đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên xếp loại tốt chiếm tỷ lệ 74.07%. Luôn có tinh thần phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ nhằm tạo niềm tin và uy tín đối với cha mẹ trẻ, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng.  Năm học 2022-2023 có 04 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 03 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

          Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động.

          Qua 22 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phước. Đặc biệt, nhà trường được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ trẻ trong công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ. Nhờ đó, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích và có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc giáo dục của địa phương. Trong các năm tính đến thời điểm đánh giá nhà trường đã đạt được một số kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của từng năm học như: nhà trường luôn được công nhận tập thể “Lao động tiên tiến”. Từ năm 2016 đến 2019 đạt “Tập thể xuất sắc”, năm học 2017 – 2018 và năm học 2018 - 2019 được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, đặc biệt trong năm 2018 - 2019 được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua. Năm 2016, 2017 đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, từ năm 2018 đến 2022 chi bộ đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Từ năm 2016 đến năm 2022 trường đều đạt “Chuẩn văn hóa”.

Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 172
  • Trong tháng: 712
  • Trong năm: 7396
  • Tất cả: 16150
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON MỸ PHƯỚC

Địa chỉ: Mỹ Tú - Sóc Trăng

​Điện thoại:  - Fax:  - Email: